Rất nhiều chia sẻ về xịt khoáng dưỡng dacó sẵn mà mỗi khi gõ từ “xịt khoáng” các nàng sẽ thấy xuất hiện ngay trên google hàng ngàn kết quả. Nhìn chung mình thấy chúng đều giống nhau, đều chia sẻ cùng 1 danh sách các công dụng mà bạn biết đó mình cảm nhận rằng chúng được trích từ 1 nguồn. Mình không bao giờ khẳng định rằng những gì mình chia sẻ sắp tới đây về xịt khoáng sẽ là hoàn toàn khác biệt nhé! Chỉ là đứng trên góc nhìn khách quan mà nói, mình thấy xịt khoáng như sau:

1) Mới đầu dùng dù đã đọc gần chục công dụng nhưng xịt lên mặt thì mình chỉ thấy đúng một công dụng của xịt khoánglà “Tỉnh ngủ”, làm mát da mặt tức thì, kiểu như bạn rửa mặt thì cũng sẽ tỉnh ngủ và da được mát hơn thôi. Nhưng mình không nói là 2 hiệu ứng này sẽ mang lại hiệu quả như nhau cho da mặt nhé! Thứ nhất, một chai xịt khoáng dưỡng da rẻ nhất mình từng dùng qua là Evoluderm, 150ml giá 150k, còn nước lạnh thì 15k 1 khối, nếu mình có điên thì chắc cũng sẽ có nhiều bạn khác tỉnh ^^. Thứ 2, khi xịt khoáng thì là những hạt tia nhỏ rơi đều lên mặt, sau đó mình vỗ nhẹ và để khô tự nhiên cho mát, còn nước lạnh thì mình sẽ dùng khăn lau ngay vì nếu để thấm vào da mình cảm thấy không an tâm. Hic, cũng tại hiện nay, nước uống đóng chai còn làm từ nước máy mà.

2) Mình không đề cập tới nghiên cứu khoa học mà chỉ chia sẻ trải nghiệm thực thôi, điều này không có nghĩa là mình không đồng tình hay bác bỏ những nghiên cứu khoa học về công dụng của xịt khoáng. Sau mỗi lần xịt khoáng, da mình ít tiết dầu hơn, điều này là có thực. Nếu xét theo góc nhìn khoa học thì da tiết dầu là do thiếu nước, xịt khoáng dưỡng da giúp cấp ẩm tức thời cho da nên sẽ không tiết dầu nhiều nữa. Nhưng nhìn trên phương diện thực, nếu da mặt đang đổ dầu, khi xịt khoáng vào thì lượng dầu sẽ được làm loãng ra (kiểu như bạn rửa mặt sẽ sạch bớt dầu vậy). Vì khoảng tầm 2 – 3h sau khi xịt khoáng da mình vẫn đổ dầu lại, điều này bạn có thể tự kiểm chứng thử nha! Vì đây là thực tế của mình.

3) Vì thành phần của xịt khoáng được lấy từ các nguồn khoáng thiên nhiên (trừ khi hãng nào quảng cáo sai sự thật T_T) cho nên đây là nguồn nước tinh khiết. Mình biết thường sẽ có 2 loại:

+ Loại 1: Chủ yếu là nước khoáng (Evoluderm, Avene, Vichy,…), vì là nước nên khả năng bay hơi cao, lúc xịt xong bạn nên vỗ nhẹ để nước khoáng thấm đều vào da.

+ Loại 2: Nước khoáng có pha trộn thêm các dưỡng chất, chiết xuất thực vật,… (Innisfree Green Tea Mist, Caudalie Grape Water,…), loại này là dạng xịt khoáng dưỡng ẩm nên đặc điểm là bốc hơi chậm hơn, bạn có thể để tự thẩm thấu.

Dù là loại xịt khoáng tốt đi nữa thì mình nghĩ cũng sẽ có ưu và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào nhu cầu và tình trạng da để các bạn chọn ra loại phù hợp.

4)Bản thân mình không áp dụng xịt khoáng dưỡng ẩm mà đơn giản chỉ để giữ lớp makeup xem có lâu hơn hay không nhưng thực lòng mà nói, mình thấy cũng không mấy khác biệt. Mà đau lòng hơn là nếu xịt quá tay, thì sẽ làm trôi đi bớt lớp makeup nữa đó. Vì da dầu nên mình hạn chế xài sản phẩm  “waterproof”  do sợ bí da, mà makeup xong xịt xịt khoáng lên cái lớp makeup trôi đi mất kẻ chân mày, phấn phủ,… hic.

Ôi nói chung mình có vẻ không mặn mà với các công dụng của xịt khoáng nhiều quá! Tuy nhiên, nếu bạn hỏi là mình có dùng xịt khoáng không thì câu trả lời của mình là: Mình là một còn nhỏ trung thành với xịt khoáng!

Da dầu nhưng vẫn thích xịt xịt vậy đó! Vì đơn giản là mình thấy nó tiện, mang theo bên mình lúc nào thấy da đổ dầu là xịt để cảm nhận thoải mái hơn. Nếu bạn nghĩ rằng bạn trông đợi công dụng của xịt khoáng là xịt khoáng dưỡng ẩm, giúp dưỡng da đẹp, giữ lớp mỹ phẩm trang điểm này nọ thì mình khuyên bạn là đừng đầu tư vào xịt khoáng. Nhưng nếu bạn cần một sản phẩm xịt khoáng tốt, an toàn cho da mà tạo được cảm giác thư giãn, giảm lượng dầu tạm thời cho da thì cứ rinh ngay một em xịt khoáng bên mình nha!

Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài chia sẻ về công dụng của xịt khoáng của mình!

Gía rẻ vô địch tại Shoppe. Ở đâu rẻ hơn Shoppe hoàn tiền.Mua ngay !