All about contact lens (Mọi thứ về kính áp tròng)

Đăng ngày 04/07/2024

Xin chào các cô gái, hôm nay mình sẽ không nói về son hay mỹ phẩm gì nữa. Mà mình sẽ review về một sản phẩm, không những đem lại thẩm mĩ cao, mà còn rất rất quan trọng với những người bị cận như mình. Đó là kính áp tròng, hay các bạn hay gọi gọn là “lens”. Một chút về mình, thì mình bị cận 4 và 4,5 độ. Bỏ kính ra cuộc sống hoàn toàn mờ mịt, và mình vẫn chưa phẫu thuật. Bình thường đi học mình cũng đẹo kính gọng, nhưng do mình làm mẫu ảnh, và khi đi chơi mà các bạn cảm giác phải mang gọng kính nặng nề trên mắt sẽ rất khó chịu phải không? Thêm nữa khi chụp ảnh (tự sướng), không đeo kính chỉ chẳng nhìn thấy mặt mình trong màn hình đâu cả, đeo vào thì ánh sáng ở kính bị phản hay gì đấy (mình cũng không biết tả thế nào nữa) làm che hết cả mắt. Hoặc là đi cắt tóc, phải bỏ kính ra, số phận mái tóc của mình hoàn toàn phụ thuộc vào anh (chị) thợ cắt, vì mình đâu nhìn thấy gì để bảo họ sửa trong lúc đang cắt đâu. Tóm lại, trong rất nhiều trường hợp, lens đóng vai trò quan trọng, và lens là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay của mình, dù mình sau này có phẫu thuật mắt rồi, thì thỉnh thoảng có dịp cần “xinh đẹp” thì mình vẫn sử dụng lens.

Contact Lenses: Types and How They Work

Nhiều bạn bảo dùng lens là hại mắt, hỏng mắt, mù…thật ra là không phải như vậy. Mà những trường hợp hỏng mắt do dùng lens mình đọc báo thấy chủ yếu như là: đeo lens cả tháng không bỏ ra, dùng lens rẻ, hàng trung quốc, không rõ nguồn gốc, không vệ sinh lens đúng cách, không biết cách chọn lens mắt phù hợp…Thử hỏi, đã bao giờ có trường hợp nào sử dụng lens đảm bảo về chất lượng (tint eye, doll eye, lens ly, vicky dinh…), vệ sinh sạch sẽ, đeo không quá lâu trong 1 ngày,….mà xảy ra bất chắc chưa? Mình xin khẳng định với các bạn, chỉ cần các bạn sử dụng lens có ý thức, biết cách chọn và vệ sinh thì đôi mắt của bạn luôn khỏe đẹp. Một số lưu ý về cách sử dụng và cách chọn kính áp tròng (đây là lưu ý từ kinh nghiệm sử dụng của mình, mà mình học được trên mạng và tự đúc kết nhé):

1. Cách chọn lens mắt: Nhiều bạn hay phân vân cách chọn kính áp tròng phù hợp hoặc kính áp tròng hãng nào tốt? Quan trọng là bạn phải chọn hãng đảm bảo chất lượng, an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được nhiều người review. Một số nhãn hàng lens mình tin dùng, và mình khuyên các bạn nên sử dụng như: tint lens eye, doll eye, vicky dinh, lens ly. Mặc dù giá thành đắt hơn các loại lens Thái, Hàn trôi nổi mình thấy nhiều người bán nhưng chất lượng thật sự tốt hơn rất nhiều, và những nhãn hàng uy tín luôn chăm sóc khách hàng và bảo hành tốt nếu đôi mắt khi sử dụng lens đó không may có vấn đề.

2. Tuyệt không được đeo lens chung, mua lens thanh lý. Việc sử dụng lens chung rất nguy hiểm, vừa mất vệ sinh, hơn nữa còn có thể lây truyền bệnh mắt từ người này sang người khác. Nếu 1 trong 2 bị nhiễm bệnh.

3. Vệ sinh lens sạch sẽ: Bạn phản rửa lens định kì, (rửa bắng tay hoặc bằng dụng cụ, trên mạng có rất nhiều clip hướng dẫn rửa lens). Thay nước ngâm (nhỏ mắt) ít nhất 30 ngày. Tức là 1 lọ nước ngâm (nhỏ mắt) bạn chỉ được sử dụng trong vòng 30 ngày từ ngày mở nắp. Dù có còn cũng đừng tiếc nhé.

4. Cách sử dụng lens: trên mạng cũng có rất nhiều clip dạy đeo lens nên mình sẽ không hướng dẫn lại. Tuy nhiên, khi đeo lens, các bạn nên sử dụng gắp lens để móng tay mình (nếu có) không bị tiếp xúc vào bề mặt lens, tránh gây ra xước lens nhé. Đối với các bạn bị cận hoặc có vấn đề về mắt, thì phải đi khám trước khi sử dụng lens nhaaaa.

5. Không sử dụng lens khi nào?
– Không sử dụng lens khi đi bơi, hoặc tiếp xúc với nước.
– Không sử dụng lens khi cảm thấy mắt không khỏe, hoặc đang mắc các bệnh về mắt.
-Không sử dụng lens quá 8-12 tiếng 1 ngày. Vì chúng ta cần để mắt nghỉ ngơi và “thở” nữa chứ nhỉ.

– Không đeo lens đi ngủ.

* Hiện nay, mình đang sử dụng kính giãn tròng cận của hãng tint lens eye

Đây là nẫu nâu thủy tinh

Đây là mẫu TE-068, màu nâu, giãn 14.2 mm (ảnh chụp màu lens khi ngoài trời nắng và trong nhà)

Mẫu TA-472 (cỡ giãn 14.5mm)

Đôi mắt trông baby hơn hẳn với mẫu Diamond 15.0 mm

Và còn rất rất nhiều mẫu kính giãn tròng cận khác, các bạn có thể vào các trang sau để được tư vấn và chọn lựa kĩ càng hơn. Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ biết cách chọn lens mắt, biết cách sử dụng và vệ sinh, biết kính áp tròng hãng nào tốt và phù hợp với mình. Chúc các bạn luôn xinh đẹp, và có một đôi mắt thật khỏe đẹp. Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn mà.

Nếu các bạn cảm thấy thích bài viết của mình thì có thể xem thêm 1 số bài viết khác như: Bất ngờ với son 3CE Matte Lip Color, Son Revlon Ultra HD Matte Lip Color, Son Shu Uemura Rouge Unlimited Superme Matte.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *