The Ordinary AHA 30% + BHA 2% Peeling Solution – Chemical Peel cho các tín đồ skincare

Đăng ngày 04/03/2024

Hãng The Ordinary đã đứng đầu TOP những brands về treatment trong khoảng gần đây của mình, với nhiều sản phẩm đa dạng về thành phần phù hợp với nhiều loại da. Điển hình là em serum mắt Caffeine solution 5 + egcg ( mình đã review ở những bài trước ), Azelaic
Acid Suspension 10%, Niacinamide 10 + zinc 1…Tình cờ gặp em The Ordinary AHA 30% + BHA 2% Peeling Solution khi mà lọ Paula’s choice 2% BHA của mình vừa hết, đang phân vân không biết nên sử dụng tiếp em ấy hay là thử sản phẩm mới thì ấn tượng ngay với em chemical peel này

Mình order về tầm khoảng 3 tuần thì mới có em ấy trong tay để có bài viết The Ordinary AHA 30% + BHA 2% Peeling Solution review này đây , lúc đó mình đã ngưng sử dụng em tẩy da chết hóa học BHA được 2 tuần hơn và chỉ sử dụng Retinol A 0.05 trong routine dưỡng da lúc đó.

Bao giấy bên ngoài màu trắng chữ đen style basic của hãng, với chất thủy tinh vô cùng chắc chắn, mình vô cùng hài lòng khi sở hữu em The Ordinary AHA 30% + BHA 2% Peeling Solution này trong tay.

The Ordinary AHA 30% + BHA 2%

Dung tích và những thông tin cơ bản đều rõ ràng trên vỏ giấy

Có lẽ vì nồng độ AHA và BHA cực kỳ cao nên mình hiếm thấy có nhiều shop online bán sẵn em này. Có màu đỏ sẫm nên lúc khui ra mình có hơi hoang mang vì lo lắng em này có chất tạo màu. Nhưng đọc đi đọc lại trong bảng thành phần cũng không thấy, nên có lẽ do chiết xuất cà rốt ( Daucus Carota Sativa Extract ) hoặc tinh chất Rasspery tạo nên.

Trước khi đi sâu vào bài The Ordinary AHA 30% + BHA 2% Peeling Solution review  mình sẽ nói sơ qua về Chemical Peel này 1 chút cho những bạn chưa kịp update về phương pháp này nha nha, nghe thì có vẻ thâm sâu, nhưng đây là 1 dạng của tẩy tế bào chết nhưng chuyên sâu hơn, có nghĩa là tẩy tể bào chết sâu hơn những loại tẩy tế bào chết hóa học với nồng độ thấp.

Phương pháp này hợp cho những cô nàng có làn da khỏe ( chống chỉ định với những làn da nhạy cảm nha ), da mụn, thâm và không đều màu, tái tạo của các tế bào và kích thích thông thoáng giảm tình trạng tắt nghẽn lỗ chân long một cách tốt hơn!

Với nồng độ AHA 30% và BHA 2% khá cao, nên mình nghĩ những nàng nào đã quen với việc dùng những sản phẩm tẩy da chết hóa học có chất acid thì hãy sử dụng nha.

Sản phẩm The Ordinary AHA 30% + BHA 2% Peeling Solution có chứa một chiết xuất thảo dược từ cây đàn Tasmania để giảm bớt sự kích ứng liên quan đến việc sử dụng axit nên mình cũng khá yên tâm ngau từ lần sử dụng đầu tiên.

Thêm cá nhân mình vì đã quen với BHA 2% và Retinol trong thời gian dài nên khi sử dụng em ấy trên mặt, dù không bỏ lỡ bất cứ ngóc ngách nào kể cả những vùng da nhạy cảm nhất, thì mình cũng chỉ cảm thấy châm chích nhẹ ( khoảng 2 phút đầu ).

Một trong những lưu ý mà trong bài The Ordinary AHA 30% + BHA 2% Peeling Solution

Review này mình muốn nói với các bạn là nhớ tránh xa những vết thương hở, những vết mụn mới nặn ra để tránh cảm giác rát nha!

Và với Phương pháp Peeling này, thời gian tối đa lưu sản phẩm trên da mặt chỉ là 10p thôi, nên khoảng 7p, 8p mình đã lo vội đi rửa sạch lại bằng sữa rữa mặt dịu nhẹ. Và màu đỏ của sản phẩm cũng được rửa trôi. Và sau đó chỉ sử dụng kem dưỡng, bỏ qua Retinol, sáng ngày hôm sau thì sử dụng kem chống nắng để tránh ăn nắng!

Cảm nhận của mình là em này đã làm tốt được nhiệm vụ tẩy tế bào chết, cảm giác da cũng mịn hơn 1 chút.

Định là bỏ hẳn BHA nhưng chỉ được sử dụng 2 lần / tuần nên cảm giác của mình vẫn không được an tâm cho lắm, chắc có lẽ mình sẽ phải sử dụng kết hợp thêm với những sản phẩm tẩy tế bào chết có nồng độ thấp xem kết quả có rõ rệt hơn hay không.

Chứ sau thời gian dài sử dụng mình vẫn không thấy có kết quả đột phá cho lắm trên da của mình. Chắc là do mình khá trâu, những nàng nào có làn da yếu hơn mà cũng đã quen với acid thì mình highly recommend em này trong chương trình routine đó!

Đánh giá của mình trong bài The Ordinary AHA 30% + BHA 2% Peeling Solution review : 3.5/5


Ưu điểm:

Giá thành hợp lý

Tẩy tế bào chết khá tốt


Khuyết điểm:

Không thích hợp cho da nhạy cảm

Sau thời gian dài sử dụng The Ordinary AHA 30% + BHA 2% Peeling Solution mình vẫn không thấy có kết quả đột phá cho lắm
trên da của mình, tuy khả năng tẩy tế bào chết khá là tốt. Chắc là do mình khá trâu, những nàng nào có làn da yếu hơn mà cũng đã quen với acid thì mình highly recommend em này trong chương trình routine đó!

Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài The Ordinary AHA 30% + BHA 2% Peeling Solution review này của mình. Hẹn gặp các bạn ở những bài viết tiếp theo.

Gía hủy diệt tại Lazada.Không thể rẻ hơn Mua ngay !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *