Cách phân biệt thật – giả sữa rửa mặt trà xanh innisfree

Đăng ngày 04/03/2024

innisfree là hãng mỹ phẩm bình dân của Hàn Quốc với tiêu chí sử dụng thành phần thiên nhiên, bao bì đẹp nên được
rất nhiều chị em tin tưởng lựa chọn, nhất là dòng Green Tea – một trong những dòng khá nổi tiếng của hãng.

Riêng mình cũng rất thích dòng Green Tea, mình dùng sữa rửa mặt trà xanh innisfree này cũng nhiều tuýp rồi nên cũng có chút kinh nghiệm. Hồi giờ mình cũng hay mua hàng chỗ uy tín nhưng đợt vừa rồi săn deal của shopee, thấy giá rẻ nên ham các bạn ạ, không hiểu sao bị dính ngay cú fake này nên mới có cái tương tác để viết bài cho chị em nè.

Về mùi hương: lọ auth ngửi vỏ nghe mùi trà xanh thơm phức, fake thì hơi hơi phản phất mùi trà xanh một chút
thôi.

Về bề ngoài: nếu không có lọ auth để so sánh thì không thể nào phân biệt được fake vì fake nhái gần như 99% về bao bì bên ngoài.

– Màu của vỏ, auth và fake thì tone xanh hầu như chẳng có chút khác biệt đâu, tinh vi đến sợ luôn.

– Chiếc lá, auth màu xanh đậm hơn fake, tuy nhiên đây cũng có thể là điểm phân biệt tham khảo thôi nha các bạn vì đôi khi màu có thể nhạt hoặc đậm hơn tí.

– Chữ (innisfree và tất cả chữ in trên vỏ), auth in rất đẹp, rõ ràng, đều và đậm, còn fake thì có lẽ để ý kĩ sẽ thấy có khi bị mờ, không đều màu.

– Nấc mở nắp, auth quay ra mặt trước của lọ (mình đã so sánh với không chỉ sữa rửa mặt trà xanh innisfree mà còn lấy tuýp sữa rửa mặt Bija innisfree của em mình và nấc mở cũng quay ra phía trước luôn).

sữa rửa mặt trà xanh innisfree

Kích thước, fake và auth đang dùng (HSD 2019) thì bằng nhau. Auth mới mua (mẫu mới HSD 2020) cao hơn một chút. Vỏ fake phồng hơn auth, nhưng nếu mà bạn đã dùng qua nhiều tuýp sữa rửa mặt trà xanh innisfree (có cả auth lẫn fake) thì bạn mới để ý điều này, còn những bạn mới dùng lần đầu chắc khó mà nhận ra vì vốn dĩ cũng không có gì để so sánh cả.

Để ý tiếp đến phần SEAL, tuýp sữa rửa mặt Auth ngắn, chữ nhỏ, dán chắc và tháo seal ra là keo sẽ dính trên vỏ (các bạn zoom lên chỗ seal chưa tháo bên hình đã tháo sẽ thấy có miếng keo bị dính ở vỏ). Còn cái seal trên tuýp fake thì dài, chữ to, seal bóc cái là ra ngay

Về texture thì chất kem của tuýp auth có màu trắng nhưng hơi ngã ngà một tí, chất kem đặc, thơm mùi trà xanh. Tuýp fake màu trắng tinh, lợn cợn, chất kem không đặc bằng auth, mùi trà xanh không rõ.

Bỏ vô nước và thử xem thì bạn sẽ thấy (Auth trái – Fake phải):

+ Auth: chìm dưới đáy ly, rất lâu tan trong nước, khuấy thì nước trắng trong

+ Fake: nổi trên mặt nước, tự tan ra rất nhanh, khuấy thì nước hơi đục và có lợn cợn đen đen trong đấy

Giờ đến phần thanh đen dập trên HSD:

+ Fake dập từ mép vỏ đến hết thanh ngang của vỏ

+ Auth đang dùng (HSD 2019) dập từ mép vỏ đến chân của HSD thôi

+ Auth mới mua (mẫu mới HSD 2020)
dập từ đầu của HSD qua thanh ngang của vỏ và xuống một chút.

Mình cũng lưu ý là vạch đen này chỉ đơn giản là một vạch dấu kỹ thuật trong quá trình đóng tuýp cho sản phẩm cho nên có thể độ dài ngắn cũng như sự chênh lệch có thể thay đổi theo từng đợt hàng sản xuất. Tuy nhiên theo như mình cập nhật đến thời điểm này là như vậy, còn nếu tương lai hãng có thay đổi thì sẽ cập nhật lại nhé!

=> Nếu bạn nào hay dùng sữa rửa mặt innisfree thì sẽ hiểu hãng thay đổi mẫu liên tục nên có thể sữa rửa mặt auth của các bạn sẽ khác sữa rửa mặt của mình về thiết kế bao bì. Nhưng mình nghĩ texture là yếu tố ổn định nhất vì thế các bạn đừng quên coi kĩ chữ in trên vỏ và chất kem nha!

Gía rẻ vô địch tại Shoppe. Ở đâu rẻ hơn Shoppe hoàn tiền.Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *